Thursday, July 14, 2016

ก๋วยเตี๋ยวลุยสวน


วัตถุดิบ ทำน้ำจิ้มก๊วยเตี๋ยวลุยสวน
- พริกขี้หนูสวนสีเขียว
- กระเทียม
- รากผักชี
- น้ำตาลทราย
- เกลือ
- ใบสะระแหน่
- ใบโหรพา
- ผักชีฝรั่ง
- น้ำเปล่า
วิธีปรุง น้ำจิ้มก๋วยเตี๋ยวลุยสวน
1. นำพริกขี้หนูสวน กระเทียม รากผักชี ผักชีฝรั่ง ใบสะระแน่ ใบโหรพา ไปปั่นให้เข้ากัน ใส่น้ำเล็กน้อย
2. ปรุงรส ด้วยน้ำมะนาว เกลือ น้ำตาลทราย
ชิมรสตามใจชอบ (พักทิ้งไว้ 30 นาที) กลิ่นเหม็นเขียวจะหายไปเอง
วัตถุดิบ ของก๋วยเตี๋ยวลุยสวน
- ก๊วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ (ที่ยังไม่ได้หั่น)
- ผักสลัด
- กระหล่ำปลีหั่นฝอย
- แครอทหั่นเป็นเส้นยาวๆ
- ใบสะระแหน่
- ใบโหรพา
- ผักชีฝรั่ง
- ตัวใส้ เช่น หมูยอ ปูอัด ไส้กรอก แฮม เบคอน หมูบดปรุงรส เป็นต้น
วิธีทำ
1. นำเส้นก๋วยเตี๋ยวไปนึ่งให้สุก พักไว้ให้เย็น
2. นำเส้นก๋วยเตี๋ยววางบนเขียงตามยาว นำผักสลัด ผักกาด ใส่ใส้ตามใจชอบ
3. ใส่กระหล่ำปลีหั่นฝอย แครอทหั่น ใบสะระแหน่ ใบผักชีฝรั่ง จัดเรียงให้สวยงาม
4. ม้วนทั้งหมดเข้าด้วยกัน หั่นพอดีคำ
*ผักทั้งหมดล้างให้สะอาด*
----fb: เมือง ไทย----

Cr. เพจอาหารไทยแท้แม่ให้มา

Related Posts

loading...
ก๋วยเตี๋ยวลุยสวน
4/ 5
Oleh

Subscribe via email

Like the post above? Please subscribe to the latest posts directly via email.

Note: Only a member of this blog may post a comment.