Sunday, March 13, 2016

ระเบียบพิเศษในการลวกผักเพื่อไม่ให้วิตามีนหาย




ผักเป็นอาหารชนิดหนึ่งที่สำคัญที่เราทุกคนต้องรับประทานเป็นประจำ เพราะว่ามันผลประโยชน์ ทางอาหารอย่างมากมาย และการรับประทานผักสดๆ เป็นการดีที่สุด แต่สำหรับการเอามาทำเป็น อาหารซึ่งบ้างคนจะต้องเอาผักเหล่านั้นมาลวกหรือทำแกงนั้นอาจทำให้สารอาหารต่างที่มีประโยชน์ หายไปได้ ดังนั้น การลวกผักที่ถูกต้องนั้นคือ การใช้น้ำนิดหนึ่ง เพราะว่าวิตามีนกับสารแร่บ้างชนิดหายไปกับ น้ำ ธรรมดาเรามักจะเทน้ำแกออก ถ้าเราใช้น้ำน้อยโอกาสที่ทำให้สารต่างหายนั้นจะมีน้อย ในการลวกผัก คุณต้องใช้ไฟให้แรงแล้วก็ต้องใช้เวลาในการลวกให้น้อยที่สุด เพราะวิตามีนบ้างชนิดเช่น B1, B2 และ C ก็จะหายไปเวลาถูกความร้อนเข้านานๆ ดังนั้นเราต้องใช้น้ำให้แรงๆ แล้ว ใส่ผักเข้าไปเวลาน้ำเดือด ลวกอย่าให้ถึง ๓ นาทีคือพอแล้ว และไม่ต้องหั่นเป็นชิ้นเหล็กหรอก

Related Posts

loading...
ระเบียบพิเศษในการลวกผักเพื่อไม่ให้วิตามีนหาย
4/ 5
Oleh

Subscribe via email

Like the post above? Please subscribe to the latest posts directly via email.

Note: Only a member of this blog may post a comment.