Saturday, March 26, 2016

“ ข้าวโพดคั่ว ” ช่วต้านทานกับโรคมะเร็งและโรคหัวใจ




กลุ่มนักวิทยาศาสตร์ชาวอาเมริกาได้ถือไว้ว่า ข้าวโพดคั่วที่คนวัยรุ่นนิยมกินกันนั้น เป็นอาหารเสริม ที่ดีอย่างมหัศจรรย์หลังจากที่ได้ค้นเห็นว่า มันมีสารต้านกับราดิกัลเสรีมากว่าพืชพักและผลไม้อื่นๆ นักวิทยาศาสตร์จากมหาวิทยาลัยเซรนตันในรัฐ (Pennsylvania) ได้ค้นเห็นว่า ข้าวโพดคั่วได้บรรจุเอาไว้มากไปด้วยสารของ(Polyphenols) และเส้นกากอาหารสูง
ในการศึกษาของนักวิทยาศาสตร์ได้ค้นเห็นว่า ในข้าวโพดคั่ว จะบรรจุไว้ด้วย โปลีฟีนอล ๓๐๐ มิลิกรัมในการรับประทานหนึ่งครั้ง
ช็อกวงการ !! แก๊ง 3 ช่าถึงคราวอวสานเเล้ว ล่าสุดเผยเพราะเรื่องเป็นแบบนี้ เองหรอ !?? 
แต่ว่าผู้นำทีมการศึกษาได้เตือนไว้ว่า การค้นพบเห็นนี้แนะนำให้รับประทานข้าวโพดคั่วที่ทำให้สุกด้วยเครื่องคั่วข้าวโพด เพราะการคั่วข้าวโพดด้วยการใช้เนยหรือเกลือ อาจทำให้ขาดสารอาหารแล้ว ก็จะมีแคลลอร์รีสูงอีก
ถึงอย่างไรก็ตาม การค้นพบเห็นดังกล่าวนี้ ไม่ได้แนะนำให้คนรับประทานข้าวโพดคั่วแทนพักพืช กับผลไม้เลย โดยคุณ วินสอน ได้ระบุว่า ข้าวโพดคั่วไม่มีปริมาณวิตามีนกับสารอาหารเหมือนใน ผลของเอเปิลกับผลของโปรโคลีหรอก มันเป็นเพียงช่วยเสริมสารอาหารจำนวนหนึ่งเท่านนั้น

Related Posts

loading...
“ ข้าวโพดคั่ว ” ช่วต้านทานกับโรคมะเร็งและโรคหัวใจ
4/ 5
Oleh

Subscribe via email

Like the post above? Please subscribe to the latest posts directly via email.

Note: Only a member of this blog may post a comment.